Nhờ phần mềm này, game thủ sẽ không bao giờ mua phải VGA rởm ‘đóng’ chip nữa

Bản update mới nhất của GPU-Z sẽ có chức năng nhận diện VGA rời giả, kém chất lượng.

Qua nhiều tuần vừa qua đã có rất nhiều báo cáo về những vụ scam đến từ nhiều khách hàng khi họ mua phải những loại VGA giả được ‘đóng’ lại chip. Điều này cũng dễ hiểu khi thực trạng giá sàn của các sản phẩm card đồ họa đang giảm nhiệt tình và nguồn hàng lại khan hiếm khi trải qua đợt quét của “đào mỏ”. Mọi người đều đang cố gắng sở hữu một chiếc card tốt, từ đó dễ bị lợi dụng và khai thác túi tiền.

Bản update mới nhất của GPU-Z sẽ có chức năng nhận diện VGA rời giả, kém chất lượng.

May thay, một số shop đã phát hiện ra thể loại lừa đảo mới này, họ đã đặt một vài món hàng mà họ nghi ngờ, và sự thực thì hiển nhiên rồi. Gần như tất cả đều là những GPU từ đời “nhà Tống”, được tân trang lại và trông như một chiếc card đời mới. Dẫu vậy, bộ nhớ thì không hề cải tiến chút nào, thậm chí là có phần chất lượng kém.

Có chữ FAKE to đùng và hiện luôn dấu hiệu cảnh báo nhé.
Có chữ FAKE to đùng và hiện luôn dấu hiệu cảnh báo nhé.

Quan trọng hơn cả, phần mềm GPU-Z của TechPowerUp trong phiên bản update mới nhất là v2.12.0 đã có thể phát hiện ra những chiếc VGA giả và giúp người dùng không bị mất tiền oan. Chúng được lập trình với chức năng nhận diện các tem nhãn của các dòng sản phẩm đời cũ của NVIDIA như G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119, GK106,… Đây là những loại card thường được sử dụng để cải tiến thành hàng trôi nổi trên thị trường dưới đa dạng các loại nhãn mác khác.

Nhờ phần mềm này, game thủ sẽ không bao giờ mua phải VGA rởm 'đóng' chip nữa - 01

Tất nhiên những người hay quan tâm sẽ thừa biết mình có thể sở hữu một chiếc GTX 1050 Ti chỉ với hơn 1 triệu đồng, nhưng những người nghiệp dư thì sẽ băn khoăn khi build máy với lựa chọn một chiếc GTX 1050 Ti cũ với giá gần 2 triệu trong khi nhận hàng lại là một mẫu sản phẩm khác đã được làm giả mạo lại. Tốt nhất là hãy lựa chọn những thương nhân uy tín và có tiếng, ít nhất là kiểm tra thật kỹ trước khi nhận hàng để tránh những vụ lừa đảo đáng tiếc nhé.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay